Đà Nẵng cảnh báo người dân trước chiêu trò tạo “bong bóng” bất động sản

Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng Tô Văn Hùng cho biết, chiều 1/4, Sở này vừa họp với các đơn vị liên quan và sẽ có thông báo cụ thể đến các cơ quan báo chí để cảnh báo người dân về những chiêu trò tạo sốt ảo, “bong bóng” bất động sản (BĐS) trên địa bàn.

Trong những ngày gần đây, thị trường BĐS Đà Nẵng đang “nóng” theo các siêu dự án. Cụ thể, ngay sau khi đón nhận thông tin một số dự án lớn như Bến cảng Liên Chiểu, Làng Vân… sắp triển khai, các ki ốt giao dịch BĐS khu vực Tây Bắc TP đồng loạt mở cửa. Tại một số khu vực, giá đất nền đang có dấu hiệu tăng “nóng”.
Tìm hiểu thực tế cho thấy, thị trường BĐS Đà Nẵng đã có giao dịch và nhà đầu tư rất quan tâm vì những thông tin tích cực từ các đại dự án. Tuy nhiên, việc giao dịch và đẩy giá vẫn chủ yếu diễn ra trong nội bộ đội ngũ “cò đất’ và một số nhà đầu tư. Vì thế, lo ngại sẽ có những cơn sốt ảo, “bong bóng” BĐS ở Đà Nẵng.
Đà Nẵng cảnh báo người dân trước chiêu trò tạo “bong bóng” bất động sản 3
Đất nền nhiều dự án ở Đà Nẵng đang được rao bán với giá tăng khoảng 300 đến 500 triệu đồng/lô so với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2021.
Về vấn đề này, Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng Tô Văn Hùng cho biết: “Những thông tin vui của TP gần đây sẽ là yếu tố quan trọng có tính “kích hoạt” làm sôi động thị trường BĐS, nhất là thị trường thứ cấp. Việc có hay không tình trạng “bong bóng” hay “vỡ bong bóng” đều là yếu tố do thị trường quyết định và phụ thuộc vào chiến lược đầu tư của các nhà đầu tư có nguồn lực tài chính lớn nhắm đến các khu vực có tiềm năng. Ở đây cũng không tránh khỏi những chiêu trò của một số đối tượng đầu cơ tạo cơn sốt ảo để trục lợi”.
Vì thế, ông Hùng khuyến cáo người dân hay các nhà đầu tư thứ cấp cần tìm hiểu kỹ các thông tin có liên quan đến khu đất, dự án mình dự kiến đầu tư (như: Chủ trương, chính sách của nhà nước liên quan đến quá trình phát triển của khu vực, của TP, thông tin liên quan đến quy hoạch đô thị, đến dự án đầu tư…) để tránh những thông tin “ảo” và quyết định mua khi nào, mức giá bao nhiêu là phù hợp, tránh rơi “mắc bẫy” sốt ảo.
Ông Tô Văn Hùng cho biết thêm, chiều 1/4, Sở này vừa họp với các đơn vị liên quan và sẽ có thông báo cụ thể đến các cơ quan báo chí để cảnh báo người dân về những chiêu trò tạo sốt ảo, “bong bóng” bất động sản (BĐS) trên địa bàn. “Chúng tôi sẽ có con số cụ thể và những cảnh báo kịp thời đến người dân về vấn đề này”, ông Hùng nói.
Đà Nẵng cảnh báo người dân trước chiêu trò tạo “bong bóng” bất động sản 4
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận